Tổng hợp các loại gạo ngon thông dụng và được ưa chuộng nhất

Theo nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình Việt Nam việc chọn lựa một loại gạo ngon và hợp khẩu vị ngày càng dễ dàng hơn. Hãy cùng DAILYGAO ( PHÁT ĐẠT ) tìm hiểu những loại gạo được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhé.

1. Gạo thơm thái

Từ cái tên, gạo thơm thái đã nói lên được đặc điểm của mình. Gạo có hạt dài, màu trắng trong và ít bạc bụng. Khi nấu xong, gạo sẽ có độ dẻo mềm vừa phải và rất thơm.

2. Gạo Tám Xoan

Với hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và vẹo một đầu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra gạo Tám Xoan. Hạt của chúng có màu trong xanh, không bị bạc bụng, mùi thơm lại dịu và rất tự nhiên.

gao-tam-xoan

3. Gạo Nàng Thơm

Là sự lai tạo của hai giống lúa Tám Xoan và KhaoDawk Mali (Thái Lan), gạo Nàng Xuân có hạt thon dài. Cơm khi nấu xong mềm dẻo, ngọt và có mùi thơm đặc trưng.

4. Gạo Tài Nguyên Chợ Đào

Khác với những hạt gạo trắng trong, hạt gạo Tài Nguyên có màu trắng đục. Khi nấu sẽ cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm. Đặc biệt, cơm vẫn ngon khi để nguội.

5. Gạo thơm lài

Hạt gạo thơm lài dài và màu trắng bóng rất đẹp mắt. Khi nấu cho cơm dẻo vừa và có mùi thơm nhẹ, được nhiều người ưa chuộng.

6. Gạo ST25

Hạt gạo ST25 có mùi thơm đặc trưng của lá dứa hòa quyện với mùi thơm của cốm non rất dễ ngửi thấy kể cả khi gạo còn sống. Hơn thế nữa cơm được nấu từ gạo ST25 là loại cơm “cực phẩm” với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, thơm nhất định và vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, khi để nguội cũng khô bị khô cứng.

Xem thêm : Cách nấu gạo st25 ngon chuẩn nhất

7. Gạo lứt

Gạo lứt với lớp cám gạo chưa được xay xát, có màu tím hoặc đỏ, mang đến hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cho người tiêu dùng. Gạo lứt có các loại như: gạo lứt đỏ, gạo lứt đen, gạo lứt tẻ, gạo lứt nếp. Khi nấu, gạo cũng cần được nấu lâu hơn gạo trắng để đạt được độ mềm như mong muốn.

8. Gạo Lài Miên

Gạo Lài Miên cũng được yêu thích không kém khi có hương thơm và vị ngọt đậm đà. Gạo khi nấu chín cho cơm mềm, độ dẻo vừa phải và mùi thơm rất hấp dẫn. Đánh gục khẩu vị của gia đình bạn

9. Nếp Cái Hoa Vàng – Nếp bắc

Hạt tròn ngắn, đục độ dẻo dai cao với những đặc tính tiêu biểu của một loại nếp ngon được sử dụng phổ biến nhất tại các quán xôi từ vỉa hè đến nhà hàng khách sạn.

nep-cai-hoa-vang

Xem chi tiết : Cách nấu xôi nếp ngon dẻo tại nhà

Hotline : 0936 654 239

CSKH1(028) 6686 3840

Fanpage : https://www.facebook.com/dailygaophatdat

Website : https://dailygao.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.