4 Cách mở đại lý gạo vốn tối ưu nhất !

Với thị trường rộng lớn và lượng khách hàng hùng hậu, ngành kinh doanh bán gạo vẫn luôn là một ngách hàng nhiều tiềm năng để các nhà đầu tư lựa chọn . Hôm nay Đại lý gạo PHÁT ĐẠT sẽ hướng dẫn quý độc giả 4 bước để bước chân vào ngành bán lẻ đầy tiềm năng này .

Nghiên cứu thị trường cách thức hoạt động của một đại lý gạo.

Vị trí : Đặc điểm dân số gần nơi kinh doanh dự tính mở đại lý gạo. Địa điểm kinh doanh giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp. Nghiên cứu các đại lý khác trong khu vực. Cách nghiên cứu để mở đại lý gạo: đi thăm hỏi, túc trực trước các đại lý gạo đó để đếm lượt đến mua. Xem xét những nơi có khả năng cung cấp sỉ lâu dài đã có đối thủ chưa, ví dụ như các quán cơm, nhà hàng… Vì đây là nơi đảm bảo cho cửa hàng gạo của bạn có thể duy trì trong thời gian chưa có khách lẻ biết đến nhiều.

Những bước đầu tiên để có một đại lý gạo đem lại doanh thu tốt nhất

Tính toán chi tiết mức kinh phí duy trì .

  1. Vốn lấy các mặt hàng gạo (gạo đặc sản, gạo thông dụng, gạo tấm, gạo nếp….); mặt bằng, chi phí giao hàng; chi phí marketing…. Nếu mặt bằng của bạn tốt, thì chi phí marketing sẽ nhẹ hơn. Còn nếu mặt bằng không được ở nơi mặt tiền, đông người qua lại, thì bạn nên dự trù thêm chi phí quảng cáo trên mạng như Đại Lý Gạo Phát Đạt đang làm.
    Tùy vào mặt bằng và hình thức kinh doanh, mà số vốn dự trù sẽ khác nhau. Nhưng số vốn cần chuẩn bị thường nằm trong khoản 50 – 100 triệu đồng.

2. Chi phí cơ hội : Những Anh/Chị đang nuôi dưỡng suy nghĩ mở một đại lý gạo nhất định cần phải làm ?

  • ” Nhất định phải làm thuê trước khi đứng lên làm chủ ” Tại sao Phát Đạt lại khuyên bạn đi làm thêm ? Chúng tôi những người đi đầu trong ngành gạo tại TP.HCM, những sai lầm đáng tiếc mà chúng tôi không hề muốn các bạn mắc phải để tiêu tốn tiền vào những sai lầm không đáng có. Có thể, Thị trường gạo rất lớn nhưng không phải ai cũng có thể làm được và tồn tại được. Khi đi làm thuê các bạn sẽ vừa học hỏi được những bí kíp, kinh nghiệm làm gạo của những người đi trước ( không có bất kì một trường lớp nào dạy bằng tự mình trải nghiệm đâu ), có thêm một khoản lương tiết kiệm để hướng đến mục tiêu lâu dài, trải nghiệm thực tế những mặt sáng tối của ngành gạo, cách tư vấn chốt deals khách hàng nhanh chóng ( những bạn chưa biết đường Sài gòn sau 6 tháng là mọi hẻm hóc Sài Gòn đều nằm trong lòng bàn tay nhé ) ,….
  • Học làm quảng cáo, bán hàng online trước khi đứng ra mở cửa hàng : Đây sẽ là hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới nhé các bạn ( chắc chắn chỉ có mình Phát Đạt dám chia sẻ cho các bạn ) hiện tại các kênh bán hàng online ( Shopee, lazada, Sendo,… ) . Đây là những kênh bán hàng mạnh mẽ sẽ là giúp các bạn tích luỹ lượng khách hàng hùng hậu nhất .
Bán hàng online các trang thương mại điện tử

Xây dựng mối quan hệ, tìm mối sỉ gạo chất lượng uy tín.

  • Tìm kiếm thông tin nguồn lấy gạo giá gốc, căn cứ vào giá thị trường để tính ra giá bán tại khu vực kinh doanh. Khi mở đại lý gạo, để an toàn bạn nên tìm nguồn hàng ở nơi uy tín – có địa chỉ cửa hàng để được cung cấp gạo chất lượng. Vì thời gian đầu để khách hàng tin tưởng và làm mối với cửa hàng chúng ta đòi hỏi gạo phải ngon – chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng. Đồng thời, thời gian đầu có thể bán chưa ra nhiều gạo, chưa nhận định được gạo nào bán chạy. Thì cần nơi cung cấp uy tín, để đảm bảo gạo để lâu mà vẫn không bị hư hỏng .
  • Ông/bà ta đã có câu ‘ Nhất quan hệ Nhì tiền tệ ” những mối quan hệ từ khi đi làm thuê sẽ là những người giúp đỡ bạn đó .

Lên kế hoạch và triển khai mở đại lý gạo

  • Trong quá trình đi làm thuê các bạn hãy lên sẵn cho mình một kế hoạch bao gồm : Chi phí dự trù trong 1 năm – Mặt bằng thuê kinh doanh ( yếu quan trọng nhất ) – Nguồn hàng uy tín – chất lượng => TRIỂN KHAI
  • Kinh nghiệm và trải nghiệm dày dặn là những yếu tố tiên quyết để các bạn có thể tồn tại và phát triển trong ngành này nhé .

Hy vọng với nhưng chia sẻ này của Phát Đạt sẽ giúp các bạn xây dựng được một thương hiệu uy tín, Cảm ơn các bạn quan tâm và đọc viết của chúng tôi . Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp cho Phát Đạt để được tư vấn chi tiết hơn nữa rút ngắn thời gian kinh doanh và tối ưu được nguồn chi phí nhé .

Hotline : 0909.134.127

CSKH1: (028) 6686 3840

CSKH2: 0936 654 239

Fanpage : https://www.facebook.com/gaogiare.vn

Website : https://dailygao.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.