[Hướng dẫn] Công thức nấu cơm chuẩn với nồi cơm điện

Nấu cơm tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng đối với nhiều người lại cả là một vấn đề. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu cơm chuẩn cho gia đình và người thân, hoặc đơn giản là bạn đang tập tành để nấu ăn. Phát Đạt sẽ mách cho bạn một mẹo nấu cơm cha truyền con nối được gìn giữ lâu nay nhé . Cùng nhau tham khảo cách nấu cơm bằng nồi cơm điện bằng bài viết này.

Trước tiên chúng ta vẫn cần có một chiếc nồi cơm điện , Ban cũng có thể tham khảo bài viết ” Cách lựa chọn nồi cơm điện tốt “ để tìm hiểu thêm .

cach-nau-com-voi-noi-com-dien

Chọn đúng loại gạo ngon

  • Đầu tiên để nấu được cơm ngon, chúng ta cần chọn mua gạo sạch, chất lượng, vào mùa và ngon. Gạo ngon đúng nghĩa là gạo mới, nên chọn gạo theo mùa không nên mua gạo đã để lâu vì như vậy chúng sẽ không còn chất dinh dưỡng, mất đi vị ngọt tự nhiên, không còn mùi thơm vốn có của gạo nữa.
  • Tuỳ theo khẩu vị gia đình bạn sẽ lựa chọn các loại gạo nhu mong muốn hoặc nhanh nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với Phát Đạt đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn gạo theo nhu cầu của bạn 24/7.

Xem thêm >>> Top 10 loại gạo nấu cơm ngon nhất

loai-gao-nao-nau-com-ngon-nhat
loai-gao-nao-nau-com-ngon-nhat

Bước 1 : Vo gạo đúng cách

  • Sau khi đã chọn được gạo ngon, bắt đầu tiến hành vo gạo. Đây cũng là bước quan trọng để gạo khi chín được ngon.
  • Cho nước vào nồi cơm đã có gạo, dùng tay nhẹ nhàng vo gạo rồi khuấy đều để cát bụi, vỏ trấu, sạn còn bám trên hạt gạo, chắc nước ra rồi chế nước sạch vào vo thêm 2 đến 3 lần nữa.
  • Thường chúng ta sẽ vo 1-2 lần nhẹ nhàng để gạo sạch hơn và vẫn giữ được lớp cám gạo bên ngoài. Có nhiều người hay vo gạo rất qua loa một cách nhanh chóng như vậy sẽ không giúp gạo sạch được hết chất bẩn còn sót.

Bước 2 : Đong nước

Mỗi loại gạo sẽ có một mực nước và chất gạo khác nhau, những bài viết khuyên cách nấu cơm bằng đốt ngón tay chỉ là mẹo không cũ và đã không còn đúng với thời điểm hiện tại. Khi các bạn mua gạo tại Phát Đạt sẽ có các nhân viên tư vấn cách đong nước chuẩn chỉ với từng loại gạo bạn lựa chọn. Đơn giản vì khi một loại gạo được Phát Đạt nhập về đều sẽ được nấu đi nấu lại rất nhiều lần để kiểm tra chất lượng và phải đáp ứng được nhu cầu của người dùng mới có thể tung ra thị trường.

Lưu ý : Hướng dẫn mang tính chất tham, Phát Đạt cũng hỗ trợ tư vấn nấu cơm từ bất kì loại gạo nào khi bạn có nhu cầu liên hệ nhé.

Bước 3 : Xới cơm khi nước cạn và cơm gần chín hoàn toàn

Ngay lúc cơm vừa chín tới, bạn mở nắp nồi, dùng đũa xới cơm thật nhẹ nhàng, để khoảng 1 phút cho bớt hơi nước rồi đậy nắp lại để thêm 10 phút nữa là được.

Kết luân : Trong bài viết này Phát Đạt đã mách nước cho bạn 3 bước để nấu được nồi cơm ngon, mềm chuẩn chỉ. Còn đợi chờ gì nữa hãy thực hiện ngay để xem thành quả nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này!

————————————–

  • Tư vấn gạo : 0909 134 137
  • Hotline : (028)66 863 840 – 0936 654 239
  • Fanpage : https://www.facebook.com/dailygaophatdat
  • Đại Lý Gạo Phát Đạt cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị !

Xem thêm các bài viết khác >>> tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.