- Gạo St 21
- Lượt xem: 463
- Giá: 18.000 đ/kg
- Gạo ST21 hay được gọi là gạo Long Lài, được sản xuất từ giống lúa ST là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, Gạo ST21 là loại gạo được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu chọn lọc, lai tạo từ những giống lúa thơm đặc sản. Vì thế, gạo ST21 có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội cũng như mùi vị thơm ngon cộng với được gieo trồng rộng rãi nên gạo ST21 đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Cách nhận diện gạo ST21: Gạo ST21 có đặc điểm thon nhỏ, hạt dài khoảng 6.8mm, có màu trắng trong và mang hương thơm hoa lài nhẹ nhàng.
-
-
- Giao hàng miễn phí trong nội thành với số lượng lớn
- Tư vấn nhiệt tình
- Khách hàng mua gạo làm Từ Thiện Hoặc là Đại lý, Doanh Nghiệp,Trường học, Nhà Hàng, Khách Sạn Có nhu cầu mua gạo số lượng nhiều vui lòng liên hệ 0903152296 để có giá tốt
Gạo ST21, ST24, ST25 là gạo gì? Loại nào ngon hơn?
Khi đi chợ vấn đề lựa chọn gạo luôn là vấn đề đau đầu với các chị em khi đang có rất nhiều loại gạo khác nhau trên thị trường mà ta không nắm được. Các tên gạo ST21, ST24, ST25 là những cái tên hay xuất hiện trên bao bì, vậy bạn có thắc mắc những loại gạo ấy là gạo gì? Và mùi vị của chúng như thế nào? Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây nhé!
Gạo ST21, ST24, ST25 là loại gạo đặc sản đến từ Sóc Trăng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho bữa cơm gia đình vì mùi vị thơm ngon của chúng. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu sự khác biệt của từng loại gạo và vị ngon đặc trưng của chúng qua bài viết dưới đây.
1 Gạo ST21
Gạo ST21 hay được gọi là gạo Long Lài, được sản xuất từ giống lúa ST là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, Gạo ST21 là loại gạo được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu chọn lọc, lai tạo từ những giống lúa thơm đặc sản. Vì thế, gạo ST21 có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội cũng như mùi vị thơm ngon cộng với được gieo trồng rộng rãi nên gạo ST21 đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.
Cách nhận diện gạo ST21: Gạo ST21 có đặc điểm thon nhỏ, hạt dài khoảng 6.8mm, có màu trắng trong và mang hương thơm hoa lài nhẹ nhàng.
Đặc tính của gạo ST21: Khi nấu lên gạo ST21 có độ dẻo ngọt cơm, thơm mùi thơm tự nhiên dù để nguội đi nhưng gạo vẫn giữ được độ ngon của mình. Thêm một đặc điểm nổi bật khác là dù để lâu một thời gian 5-6 tháng, trong điều kiện bảo quản tốt gạo vẫn có thể giữ được độ dẻo thơm của mình mà không bị ảnh hưởng nhiều.
Giá trị dinh dưỡng: Gạo ST21 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Lipit, Protein, Vitamin và khoáng chất. Trong quá trình xay xát gạo vẫn giữ được các vitamin nhóm B chất xơ nhất là vitamin B1.
Cách chế biến gạo ST21 chuẩn: Đong gạo theo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, đong nước cho gạo với tỷ lệ 1 chén gạo : 1,5 chén nước ( cách đo thông thường là cho nước cao hơn mặt gạo 1 đốt ngón tay). Khi cơm chín không nên mở nắp ngay nên đợi từ 5-10p sau đó dùng muỗng hoặc đũa xới cơm lên để cơm được tơi và mềm.
2 Gạo ST24
Gạo ST24 hay còn gọi là gạo lài bún, là loại gạo được trồng tại tỉnh Sóc Trăng do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo. Vào năm 2017, trong cuộc thi World’s Best Rice gạo ST24 dành được giải nhì nằm trong top 3 các loại gạo ngon nhất thế giới. Điểm đặc trưng của giống gạo ST24 là việc thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi có thể gieo trồng ở đất nhiễm phèn, nhiễm mặn phù hợp với điều kiện đất nhiễm phèn, mặn ở các vùng miền Đông Nam bộ, cho năng suất ổn định.
Cách nhận diện gạo ST24: Gạo ST24 có đặc điểm dài dẹt khoảng 9mm, có màu trắng trong, mang mùi thơm lá dứa tự nhiên.
Đặc tính của gạo ST24: Khi nấu cho cơm mềm dẻo, thơm mùi lá dứa. Điều đặc biệt ở gạo ST24 là càng để nguội ăn càng ngon, hạt gạo vẫn giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng, vì vậy gạo ST24 được sử dụng nhiều trong các nhà hàng quán ăn, khách sạn.
Giá trị dinh dưỡng: Gạo ST24 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Protein, Lipit và các loại khoáng chất. Ngoài ra điểm đặc biệt của gạo ST24 là hàm lượng Protein cao 10% ( cao hơn các loại gạo thường) giúp tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, phù hợp cho những người mắc bệnh về tiểu đường.
Cách chế biến gạo ST24 chuẩn: Đong gạo tùy theo liều lượng nhu cầu, vo gạo bằng nước sạch từ 2-3 lần, gạo ST24 nấu ít nước đong nước ngập mặt mặt khoảng 1cm ( xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay) và không cần phải xới cơm khi nấu.
Sản phẩm tương tự
Tìm kiếm
Cam kết
sản phẩm chất lượng
Giá cạnh tranh
ĐẶT HÀNG NHANH CHÓNG
GIAO HÀNG TẬN NƠI
THANH TOÁN TẠI NHÀ
Bài viết mới
Sản phẩm
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ