Cách nấu gạo st25 thơm ngon chuẩn nhất

Gạo Sóc Trăng ST25 (ông Cua) chính hãng là gạo ST25 đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” và được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn là vì Gạo đạt chuẩn hạt dài và trắng trong, không bạc bụng. Khi cơm chín, hạt cơm mềm dẻo, dai, giữ nguyên hạt và có mùi thơm cốm nhẹ. Khi để nguội cơm vẫn giữ được độ ngon và dẻo, không bị khô cứng.

Hôm nay Phát Đạt sẽ hướng dẫn các bạn nấu gạo ST25 đúng cách mà vẫn giữ được độ thơm ngon và mềm dẻo của hạt gạo ( gạo st25 mỗi mùa sẽ có các đặc trưng khác nhau các bạn nên lưu ý điểm này nhé ) .

Bước 1: Vo gạo

  • Đong lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn, sau đó vo gạo với nước. Nên vo 2 lần để đảm bảo gạo được sạch và cơm khi nấu sẽ trắng

Bước 2 : Đo lượng nước phù hợp

  • Cho nước vào và dùng tay loại bỏ phần bụi, tạp chất từ hạt gạo. Các bạn lưu ý mình không nên vo kĩ sẽ làm mất chất dinh dưỡng của hạt gạo.
  • Lượng nước tuỳ theo định lượng gạo gia đình nấu với tỉ lệ 1:1 ( 1 bát gạo – 1 bát nước ) hoặc mọi người có thể liên hệ trực tiếp với Phát Đạt để được tư vấn chi tiết nhé

Bước 3 : Nấu cơm

  • Bật nút “cook” nồi cơm điện và nấu. Nếu bạn nấu bằng bếp lò cần nhóm bếp để lửa vừa, không để lửa to.
  • Cơm chín
    Khi cơm chín, dùng muỗng xới cơm đều lên và đậy nắp nồi cơm lại để cơm chín thêm khoảng 10 phút nữa là được bạn nhé.
gao-st-25-soc-trang

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản và 1 tỉ lệ chuẩn chỉnh các bạn đã có ngay một bữa cơm ngon chuẩn vị cho gia đình còn trần chờ gì nữa hãy áp dụng ngay hôm nay nhé 😉😉

Xem thêm >>> Các bài viết hướng dẫn nhiều món ngon dễ nấu tại đây

Hotline : 0936 654 239

CSKH1(028) 6686 3840

Fanpage : https://www.facebook.com/gaophatdat.vn

Website : https://dailygao.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.